mundomar

สวนน้ำสัตว์ที่ใหญ่ที่สุด Mundomar

หลายๆ คนหากเอ่ยถึงคำว่าสเปนจะนึกถึงนักสู้วัวกระทิงเทศกาลปามะเขือ บรรดาหนุ่มหล่อสาวสวยผู้มีใบหน้าคมเข้มผิวสีแทน เป็นต้น แต่สถานที่ท่องเที่ยวของสเปนที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั้นค่อนข้างห่างไกลจากความคิดนั้นมากพอสมควร สถานที่แห่งนั้นคือ Mundomar นั่นเอง Mundomar รวบรวมทั้งสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อุทยาน ธรรมชาติ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว คุณสามารถเข้ามาชมหรือจองนอนในโรงแรมภายใน Mundomar ก็ได้

Mundomar เป็นสวนสัตว์ตั้งอยู่ในเมือง Benidorm ออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกันอย่างลืมเหนื่อย ไม่ว่าทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบกันทั้งนั้น เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบทั้งครอบครัว ภายในอุทยานมีสายพันธุ์สัตว์ทั้งเลี้ยงลูกด้วยนม นกและสัตว์เลื้อยคลานแตกต่างกันไปคุณจะได้รับความเพลิดเพลินไปพร้อมกับการชมการแสดงต่างๆ และความเพลิดเพลินกับประสบการณ์พิเศษอันยากจะลืมเลือนเช่นการว่ายน้ำกับสิงโตทะเลหรือการเผชิญหน้ากับปลาโลมาหรือแม้แต่การเซลฟี่กับสัตว์ต่างๆ

Mundomar จัดสวนสัตว์อีกแห่งหนึ่งอันดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะทุกคนต่างกลับไปด้วยรอยยิ้ม ภายในบริเวณสวนสัตว์แบ่งโซนกันเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้ไม่งงมีความสะอาดตาได้รับการดูแลเอาใจใส่ อุทยานถูกรักษาไว้อย่างดี นอกจากนี้ดูเหมือนว่าสัตว์ทุกตัวจะมีความสุขกันมาก เพราะมันส่งผ่านมาทางแววตา และภาษากาย สำหรับคนชอบนก Mundomar มีนกหลายสายพันธุ์แตกต่างกัน ทั้งนกขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนรักนกมาก อีกทั้งยังมีการแสดงนกล่าเหยื่อ จัดเป็นโชว์อันสุดยอดมาก

แม้จะเป็นวันที่อากาศร้อน แต่ก็เต็มไปด้วยผู้คน โชว์สิงโตทะเลมันตลกมาก ทำให้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะของเหล่าเด็กๆ มีบรรยากาศอันน่ารักอบอุ่นลอยอยู่เต็มไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์การว่ายน้ำกับสิงโตทะเลมันช่างยอดเยี่ยม และถึงแม้ราคาจะสูงไปสักหน่อยแต่สิ่งที่ได้รับกลับมารับรองว่าคุ้มค่าเงิน ก่อนลงว่ายจริงจะได้รับการสอนจากคุณครูเสียก่อน เวลาในการว่ายน้ำกับสิงโตทะเล คือ 45 นาที แต่สำหรับช่วงเวลา ณ ขณะนั้นมันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขซึ่งเวลาผ่านไปเร็วมาก เรียกได้ว่าตักตวงรอยยิ้มได้ทุกวินาที เมื่อเราเห็นคนที่เรารักมีความสุขหัวใจของเราก็พองโตตามไปด้วย

สัตว์ของ Mundomar มีหลายชนิด เช่น นกฟรามิงโก้ , ตัวนิ่ม , ลีเมอร์ , นกแก้วหลากชนิด , ปลาโลมา , สิงโตทะเล เป็นต้น นอกจากโชว์อันสุดสนุกแล้วสิ่งหนึ่งที่สร้างความอบอุ่นในหัวใจของเด็กๆ ได้อีกอย่างก็คือตัว ลีเมอร์ ที่เรามักเห็นกันในการ์ตูนเรื่อง Madagascar นั่นแหละ โดยเด็กๆ สามารถสัมผัสมันได้อย่างใกล้ชิดแถมยังอุ้มมันได้อีกด้วย

About the author: admin