Placa-del-Castell

Placa del Castell

ทะเลของฝั่งทวีปยุโรปส่วนใหญ่ในสมัยก่อนจะเป็นที่ลงหลักปักฐานของการทำสงครามต่างๆ เพราะข้าศึกส่วนมากจะบุกเข้ามาทางทะเล ทำให้ก่อเกิดตำนานและเรื่องเล่าขานมากมาย อย่าง Placa del Castell เองก็เช่นกัน Placa del Castell อยู่ในเมือง Benidorm ในย่านเมืองเก่ามันเป็นป้อมปราการติดชายฝั่งทะเลอันมีความสวยงามในรูปทรงอันแปลก ป้อมปราการนี้คงอยู่จนกระทั่งเมื่อ พ.ศ. 2355 เมื่อกองกำลังอังกฤษและสเปนได้ทำการก่อระเบิดขึ้นขณะขับไล่ชาวฝรั่งเศส

Placa-photo

ปัจจุบันนี้ในพื้นที่ Placa del Castell มีปืนใหญ่ซึ่งเคยใช้จริงๆ ถูกเก็บอนุรักษ์ไว้ภายในป้อมรวมทั้งยังมีอนุสาวรีย์สำหรับผู้สูญหายในทะเลถูกสร้างไว้เพื่อระลึกอีกด้วย ทุกวันนี้มันได้ถูกปรับปรุงให้เป็นพื้นที่พลาซ่าโดยมีการออกแบบตกแต่งในสไตล์สเปน มีร้านอาหารรสเลิศ มีวงดนตรีขับขานบรรเลงเพลงอยู่ในทุกค่ำคืน ราวกับคอยขับกล่อมผู้มาเยือนให้ฝันดี ตอนกลางวันผู้คนสามารถเดินไปมาเพื่อดูวิว ถ่ายรูป ชมความงามของสถานที่แห่งนี้ได้ หรือหากคอแห้งจะแวะนั่งพักบริเวณร้านอาหารเพื่อจิบแอลกอฮอล์หวานๆ เย็นๆ สักแก้วก็ไม่เลว วิวตรงบริเวณที่ยื่นออกไปในทะเลนั้นมีความสวยงามมาก ผู้มาเยือนทุกคนจะต้องหลงใหลไปกับมนต์สะกดของผืนทะเลสีเขียวมรกตเหมือนกับสีของเม็ดทับทิมอย่างไงอย่างนั้น เสียงของคลื่นกระทบเข้ากับโสตประสาทเหมือนบทเพลงจากธรรมชาติที่ช่วยขับขานกล่อมจิตใจให้ผ่อนคลายและเกิดความสงบ อีกทั้งยังมีนกนางนวลตัวเป็นๆ แสนน่ารักคอยมานั่งพักอาบแดดบริเวณโขดหินอีกด้วย ซึ่งเราสามารถดูมันได้อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

Castell-pic

ถ้ามองลงไปจากพลาซ่าแห่งนี้เบื้องล่างมันคือชายหาดสามารถลงเล่นน้ำได้ ผู้คนต่างมาจับจองเล่นน้ำกันอย่างแน่นขนัด ไม่ว่าจะเป็นร่ม ผ้าปูชายหาด บางคนก็นอนอาบแดดเพื่อให้ผิวแทนแสนสวยทั้งชายและหญิง บ้างก็ลงไปลอยคอเล่นน้ำใสอยู่ในทะเล ถึงหาดทรายของที่นี่จะเป็นหาดทรายขนาดเล็ก คือเดินจากถนนไม่กี่ก้าวก็ถึงบริเวณหาดแล้ว อีกทั้งทรายอาจจะไม่ละเอียดเท่าไหร่ แต่ความสะอาดนั้นมาเป็นอันดับ 1 ในทะเลก็ไม่มีหินเล็กหินน้อย หรือ ซากจากทะเลลอยมาติดให้กวนใจ เรียกได้ว่าเหมือนว่ายน้ำอยู่ในสระเลยก็ว่าได้ ถ้าใครอยากเข้าห้องน้ำก็มีห้องน้ำเคลื่อนที่ไว้คอยให้บริหาร ย่านเมืองเก่าแห่งนี้มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับกลิ่นไอแห่งสเปนทำให้เหมือนกับมีมนต์ขลังทำให้เป็นทริปอันวิเศษสุดหากคุณได้ลองมาเยือนสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ

About the author: admin